OMega đồng hồ cổ đẳng cấp giá trị mãi mãi qua thời gian.

Chuyên sưu tầm thu mua bán đồng hồ cổ nhãn hiệu Rolex, Omega. sản xuất từ thụy sỹ hàng chính hãng . sân chơi thỏa mãn niễm đam mê cho cá tín đồ đam mê đồng hồ cổ sưu tphục vụ mọi đẳng cấp ngoài ra còn là san chơi chia sẻ những kinh nghiệm phân biệt đồng hồ giả , đồng hồ thật và những thông tin kiến thức căn bản để chọn đồng hồ hợp với sở thích và tính cách mỗi cá nhân. Chuyên sưu tập đồng hồ cổ mang giá trị qua thời gian thời gian

Ngày đăng: 06-08-2015

20,370 lượt xem

Có những cỗ máy tuổi đời lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm, tưởng như đã không còn giá trị sử dụng, nhưng lại được giới sưu tầm săn tìm và sẵn sàng trả giá lên đến hàng nghìn đô.

 
Giống như đồng hồ treo tường Odo của Pháp, đồng hồ đeo tay đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm, trở nên phổ biến ào những năm 50-70 của thế kỉ trước, trong đó chủ yếu là các loại đồng hồ của Thụy Sĩ như Omega, Rolex, Petak Phillippe,... Chúng luôn luôn được dân chơi đồng hồ chọn mua mặc dù giá trị cũng rất cao vào thời điểm đó. Bình dân nhất có lẽ là các đồng hồ mang nhãn hiệu của Liên Xô với giá thành thấp. Nhưng sau cuộc chấn động của chế độ XHCN ở Liên Xô đầu thập kỷ 1990, thì những chiếc đông hồ có xuất xứ từ đây cũng trở nên vô cùng quý hiếm và được liệt vào danh sách “must – have item” (bằng mọi giá phải có được) của các dân chơi đồng hồ.
 
f360e0cce_01.jpg
Đồng hồ đeo tay đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm, trở nên phổ biến vào những năm 50- 70 của thế kỉ trước.
 
Đồng hồ đeo tay cổ có thiết kế rất tinh tế với nhiều đường nét độc đáo, nếu không muốn nói là hơn hẳn những loại đồng hồ đời mới hiện nay, mang đến cho chủ sở hữu một đẳng cấp rất riêng. Chất liệu làm lên một chiếc đồng hồ đeo tay cổ cũng phần nào nói lên giá trị của nó. Có những chiếc mang trên mình bộ vỏ và dây đeo được đúc nguyên từ khối vàng 18k, 14k và 10k (Solid Gold), hay đặc biệt hơn là được làm từ vàng trắng (bạch kim) hoặc có sự kết hợp giữa thép chống gỉ và vàng như mạ vàng, bọc vàng...
 
f360e0cce_02.jpg
 
f360e0cce_03.jpg
Đồng hồ Omega Constellation bát quái vàng đúc 18k.
 
Cho đến ngày nay, khi phong trào chơi đồng hồ cổ trong và ngoài nước đang dần nở rộ thì giá trị của chúng cũng từ đó tăng lên một cách nhanh chóng, nhất là các loại đồng hồ đeo tay. Có những cỗ máy tuổi đời lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm, tưởng như đã không còn giá trị sử dụng, nhưng lại được giới sưu tầm săn tìm và sẵn sàng trả giá lên đến hàng nghìn đô, cá biệt có những chiếc giá trị được tính bằng tiền tỉ.
 
Chơi đồng hồ đeo tay cổ quả thực là một thú chơi rất tốn kém, nó đòi hỏi người chơi phải có tiềm lực về mặt kinh tế, kiến thức và trên hết là niềm đam mê thực sự. Khi đã dấn thân vào nghiệp chơi độc đáo này, người chơi phải bỏ ra nhiều công sức thời gian để chăm sóc, tân trang hay hồi sinh lại cỗ máy cổ trở lại hoạt động chính xác như ngày nào; hoặc cố gắng tìm mua bằng được những chiếc đồng hồ “nguyên zin”, tức là từ chiếc khóa dây hay núm vặn, rồi đến bộ máy, bộ vỏ phải đúng đời. Anh Nguyễn Anh Hùng, một dân chơi đồng hồ cổ ở Hà Nội cho biết: “Chơi đồng hồ cổ rất khó khăn, không phải đơn giản có tiền là mua được, nhiều khi phải mất hàng tháng trời tôi mới tìm thấy một chiếc ưng ý qua mối quen biết. Mà khi mua được rồi lại phải mất 2-3 tuần căn chỉnh máy móc mới có thể đeo lên tay. Sau đâu đấy lại phải lo đến cách bảo quản. ”
 
f360e0cce_04.jpg
Những chiếc đồng hồ "nguyên zin”.
 
Có thể nói thú chơi đồng hồ đeo tay cổ rất công phu, khi đã chơi thì rất khó để từ bỏ, đơn giản vì nó mang trong mình giá trị của thời gian, của quá khứ, của thời quá vãng. Nó giúp họ - những người sưu tầm tìm đến những khoảng lặng cho riêng mình, tạm quên đi dòng chảy vội vã của thời gian, quên đi những bộn bề trong cuộc sống.
GỌI NGAY 0967.208.209
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG BẠN HÃY NHẤC MÁY ALO CHO CHÚNG TÔI HÒAN TOÀN MIÊN PHÍ 

SHOP ĐỒNG HỒ CỔ SAIGON
Những thương hiêụ đồng hồ hàng đầu nổi tiếng trên thế giới 

Địa chỉ: Nguyễn Cửu Vân, P17, Q.Bình Thạnh, Tp HCM

Hotline: 0967.208.209